Tem niêm phong cửa – chống xâm nhập & bảo vệ tài sản

Tem niêm phong cửa – chống xâm nhập & bảo vệ tài sản

Tem niêm phong cửa là loại tem chuyên dụng có chức năng cảnh báo khi bị bốc ra được dùng cho mục đích dán niêm phong lên cửa ra vào sau khi đã khóa của những nơi cần bảo mật, cấm xâm nhập bất hợp pháp

Vì những lý do an ninh nên đối với mọi loại cửa nhà hay cơ quan, nhà máy.v.v.. chúng ta thường dùng ổ khóa. Điều này là hoàn toàn bình thường và thậm chí để đảm bảo hơn chúng ta khóa cùng lúc nhiều ổ hoặc dùng những loại ổ khóa phức tạp, hiện đại hơn. Nhưng với việc khóa bằng ổ khóa, nếu như người có ý đồ gian lận, bằng cách nào đó có được chìa khóa và dễ dàng mở khóa để xâm nhập vào bên trong rồi sau đó trở ra và khóa ổ khóa trở lại y như hiện trạng ban đầu. Lúc đó làm thế nào để bạn biết được nơi đó đã từng bị xâm nhập? Trong những trường hợp này, với mục đích không phải là bảo vệ không cho kẻ gian có thể đột nhập mà là để vừa cảnh báo làm giảm ý đồ đột nhập cũng như phát hiện sau khi đã bị đột nhập chúng ta sẽ dùng tem niêm phong cửa.

Tem niêm phong cửa là gì?

Tem niêm phong cửa chính là tem niêm phong với chức năng cảnh báo thông qua lớp keo và cũng bao gồm cả hai loại để lại keo và không để lại keo trên bề mặt dán. Trong trường hợp này, tem niêm phong sẽ được dán lên mép giao của hai cánh cửa.

Để niêm phong cửa, sau khi đóng cửa và khóa bằng ổ khóa người ta sẽ dán thêm một miếng tem niêm phong vừa đủ lớn ở trên mép giao của cửa. Nếu ai có ý đồ mờ ám mở và khóa được ổ khóa một cách nguyên vẹn thì vẫn phải tháo lớp tem niêm phong này ra. Khi đó, tem không hề tróc như tem dán thông thường mà sẽ để lại một lớp keo trên bề mặt cửa, trên lớp keo này sẽ xuất hiện dòng chữ “ĐÃ MỞ” hoặc “OPEN VOID” và có muốn dán ngược trở lại cũng không thể được nguyên vẹn như ban đầu vì bề mặt tem đã bị vỡ.

Với tính năng cảnh báo này sẽ vừa làm giảm ý đồ muốn xâm nhập của kẻ gian vừa giúp chúng ta phát hiện được nơi đó đã bị xâm nhập hay chưa dựa trên miếng tem bị vỡ và để lại cảnh báo. 

Những trường hợp cần niêm phong cửa

Có rất nhiều trường hợp khác nhau cần niêm phong cửa với mục đích như mô tả ở trên. Việc niêm phong cửa có thể cần thiết ở những nơi liên quan đến an ninh hay pháp lý và cũng có thể ở những nơi thuộc môi trường sản xuất, văn phòng.v.v..Những nhu cầu này xuất phát hoặc từ tính chất quan trọng hay giá trị của nơi cần niêm phong hoặc xuất phát tự sự nhạy cảm của tổ chức sở hữu và nơi được niêm phong. Việc dán thêm tem niêm phong ngoài việc đã khóa cửa sẽ như một dấu hiệu cho thấy việc cấm xâm nhập vào nơi đó là rất nghiêm trọng. Nhìn chung, dù vì mục đích gì hay ở đâu thì việc dán tem niêm phong cửa cũng thuộc 2 trường hợp kiểu như sau:

 • Dán niêm phong cửa một lần nhưng dài hạn: đây là những trường hợp mà nơi cần niêm phong vì một lý do pháp lý hay an ninh nào đó nó tạm thời được khóa lại và niêm phong để không ai được phép vào. Những trường hợp kiểu này có thể kể đến như hiện trường vụ án, bất động sản đang tranh chấp, nhà cửa bị cưỡng chế, nhà máy-kho xưởng-văn phòng đóng cửa dài hạn.v.v... Đặc điểm chung là những nơi này đều được niêm phong một lần và có khi kéo dài thời gian rât lâu trước khi được mở cửa trở lại. Vì vậy, loại tem dán trong trường hợp này vào có độ bền theo thời gian, không bị vỡ hay hỏng bởi mưa nắng gió.v.v.. và chắc chắn lớp keo cảnh báo luôn xuất hiện trên bề mặt cửa khi bị tháo ra.
 • Dán niêm phong cửa và tháo ra thường xuyên: đây là những trường hợp cần niêm phong cửa gần như hàng ngày đối với những khu vực hay nơi mà cần khóa kèm niêm phong lại vào ban đêm, không hoạt động hoặc hạn chế người ra vào (có thẩm quyền) nên vẫn cần mở ra đóng vào nhưng rất ít. Những trường hợp này có thể kể đến như cửa nhà kho, cửa nhà máy, phòng thí nghiệm .v.v..Rất nhiều những trường hợp đặc biệt trong nhiều loại hình đơn vị khác nhau có nhu cầu này. Vì là nhu cầu niêm phong gần như hàng ngày nên tem niêm phong dùng trong trường hợp này cần đặc điểm là lớp keo không dính lại trên cửa để không làm mất mỹ quan. Do đó trường hợp này nên dùng loại tem niêm phong không để lại keo, mà chỉ hiện dòng chữ cảnh báo trên bề mặt sau của tem.

Lợi ích khi dùng tem niêm phong cửa

Với những mục đích và nhu cầu như đã nêu trên thì việc dùng tem niêm phong cửa là hoàn toàn phù hợp và cũng đã được các đơn vị sử dụng khá nhiều từ trước đến nay. Ngay cả những đơn vị có những nhu cầu tương tự nhưng có thể cảm thấy chưa cần hoặc chưa nghĩ đến việc này thì cũng nên cân nhắc sử dụng tem niêm phong vì những lợi ích như:

 • Gia tăng tính chuyên nghiệp trong hoạt động của đơn vị mình dù là hoạt động trong nội bộ hay bên ngoài
 • Bảo vệ tốt hơn những tài sản hay bí mật riêng tư của đơn vị thông qua việc cảnh báo sớm, ngăn ngừa những ý đồ xấu
 • cơ sở để truy vết và xử lý khi xảy ra sự cố đối với những nơi cần bảo vệ và giám sát của đơn vị
 • Gia tăng nhận diện thương hiệu của đơn vị thông qua thông tin xuất hiện bên trên của các loại tem niêm phong này

Mua băng keo niêm phong cửa ở đâu?

Tem niêm phong như mô tả không phải là sản phẩm quá đặc thù và cũng không xa lạ trên thị trường với nhiều đơn vị cung cấp khác nhau. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn tem niêm phong cửa là chính là chất lượng và đảm báo các tính năng phù hợp theo từng nhu cầu khi sử dụng. 3TOmega là một trong những đơn vị chuyên về tem nhãn nói chung và tem niêm phong nói riêng. Với loại sản phẩm tem niêm phong cửa, 3TOmega có thể cung cấp cho bạn những lựa chọn với các đặc điểm khác biệt như sau:

Nếu xét về tính tiện dụng, bạn có thể chọn giữa 2 hình thức

 • Tem niêm phong cửa dạng in sẵn: là loại tem niêm phong được in sẵn hàng loạt, bạn có thể mua về và sử dụng để dán lên các loại cửa bất cứ lúc nào. Trên tem có in sẵn các thông tin phù hợp để bạn điền và ký tên khi niêm phong
 • Tem  niêm phong cửa đặt in theo tên doanh nghiệp: là loại tem niêm phong được in theo yêu cầu với thông tin và logo, tên nhận diện của đơn vị. Việc in theo nhân diện của đơn vị có 2 hình thức, bạn có thể in trên bề mặt tem hoặc có thể tạo logo nhận diện trên lớp keo dính lại trên bề mặt vật liệu khi keo bị bốc ra

Nếu xét về tính năng của tem niêm phong, có thể phân loại các đặc điểm sau:

 1. Về ngôn ngữ: bạn có thể chọn nội dung cảnh báo xuất hiện trên lớp keo khi tem bị bốc ra. Với tiếng Việt sẽ xuất hiện từ “ĐÃ MỞ”, với tiếng Anh sẽ xuất hiện từ “OPEN VOID” hoặc đơn giản chỉ là hình dạng tổ ong. Nếu chọn hình thức xuất hiện logo của doanh nghiệp trên lớp keo thì có thể kết hợp hoặc không kết hợp các từ này.
 2. Về hình dáng:
 • Với loại tem in sẵn thường sẽ có các kích thước 40x60(m) hoặc 30x60(mm) và có các màu phổ biến như đỏ, xanh dương, trắng, bạc.
 • Với tem in theo yêu cầu, bạn có thể đặt in mọi kích thước và hình dạng (vuông, tròn, chữ nhật...) và kết hợp các mục đích khác trên tem như in hoa văn nền, in hologram để chống giả, in UV, in phủ màng bảo vệ mực hoặc in số nhảy để theo dõi.v.v..

Mẫu tem niêm phong loại in sẵn - có cảnh báo chữ "OPEN VOID"

Mẫu tem niêm phong đặt in theo nhận diện thương hiệu 

Bạn có thể tham khảo qua video mô tả cách dùng tem niêm phong cửa như sau:

-> Tham khảo thêm về tem niêm phong từ 3TOmega 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, tem nhãn, 3TOmega tự tin cung cấp cho bạn linh hoạt nhiều sự lựa cho cho các loại tem niêm phong cửa như mô tả bên trên.

 • Đối với các loại tem niêm phong cửa in sẵn, quý khách hàng có thể tìm mua mẫu do 3TOmega sản xuất ở nhiều trang thương mại điện tử phổ biến với mức giá rất phải chăng phù hợp cho mục đích dùng nhanh hàng ngày.
 • Với các nhu cầu in tem niêm phong cửa chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi kết hợp nhận diện và các yêu cầu đặc biệt khác, quý khách hàng có thể liên hệ 3TOmega để được tư vấn chi tiết nhất cho giải pháp phù hợp.

Nhận thức được nhu cầu ngày tăng của các đơn vị đối với các loại hình tem niêm phong và đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về sự linh hoạt cũng như chất lượng của sản phẩm dạng này nên 3TOmega luôn nghiên cứu, đầu tư công nghệ và giải pháp để mang đến những sản phẩm/dịch vụ ưu việt nhất cho khách hàng và xem đây là một trong những sản phẩm chủ lực của 3TOmega. Trong nhiều sự lựa chọn hiện nay trên thị trường đối với loại hình tem niêm phong, việc lựa chọn 3TOmega sẽ mang đến những lợi thế nhất định:

 • Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm với hàng trăm khách hàng lớn trong lĩnh vực tem nhãn
 • 3TOmega chú trọng việc tư vấn sát theo nhu cầu khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất
 • Công nghệ tiến tiến và linh hoạt là điều mà 3TOmega đầu tư và nghiên cứu nhiều nhất
 • Chúng tôi đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu vì sản phẩm mang tính bảo mật cho khách hàng

Mọi nhu cầu đều có giải pháp nếu trao đổi chi tiết cùng nhau để bám sát thực tế. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu về tem nhãn bảo mật, hãy liên hệ với 3TOmega để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IN ẤN & TEM NHÃN THÁI DƯƠNG

129 Lý Tế Xuyên, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0913901776 – 0917033755

E-mail: info@3tomega.com

Fanpage: https://www.facebook.com/3tomega/

Website: www.3tomega.com