Tem niêm phong sản phẩm đóng gói

Tem niêm phong sản phẩm đóng gói

Tem niêm phong sản phẩm là loại tem có tính bảo mật cao được dán trên những vị trí đóng mở của các loại sản phẩm đóng gói. Thông thường đây là những sản phẩm có giá trị cao hoặc dễ bị đánh tráo hay dùng thử, tem niêm phong là tem chính thức của nhà sản xuất hoặc phân phối được dán ngay trước khi đưa ra thị trường. Tem niêm phong loại này gắn liền với hình ảnh doanh nghiệp và là chứng nhận cho tính chính danh của sản phẩm

Có rất nhiều lý do và mức độ yêu cầu khác nhau để chúng ta cần phải dán một con tem hay phần keo niêm phong trên một vật phẩm nhưng tất cả đều vì một mục đích chính là bảo vệ tính toàn vẹn của sản phẩm. Khi giao nhận từ đơn vị/người này đến đơn vị/người khác thì việc niêm phong dán trên hàng hóa đã được đóng gói để đảm bảo không bị khui/bốc ra trong quá trình giao nhận. Đó là loại tem niêm phong hàng hóa trong giao nhận. Khi sản phẩm được sản xuất và phân phối ra thị trường dưới dạng đóng gói trong bao bì thì nhà sản xuất/phân phối dán tem niêm phong chính thức trên sản phẩm để bảo vệ sản phẩm nguyên vẹn y như lúc xuất xưởng, không có bất cứ sự xâm phạm nào. Đây chính là tem niêm phong sản phẩm đóng gói. Tùy theo yêu cầu của đơn vị sản xuất/phân phối mà mức độ bảo mật của con tem niêm phong trên sản phẩm sẽ khác nhau. Đa số các sản phẩm đòi hỏi tem niêm phong bảo mật là những sản phẩm có giá trị cao như hàng công nghệ hay các sản phẩm dễ làm giả

Tem niêm phong sản phẩm đóng gói là gì?

Như vậy, có thể hiểu tem niêm phong sản phẩm là con tem được nhà sản xuất hay đơn vị phân phôi dán lên mép của bao bì chính thức dùng đóng gói sản phẩm. Tem niêm phong này nằm ở những vị trí mở nắp hay khui hộp bao bì sản phẩm. Tem đóng vai trò thông báo cho người  mua rằng sản phẩm đã được bảo vệ từ khi xuất xưởng và cảnh báo cho người mua biết rằng sản phẩm đã bị khui/mở ra trước đó hay chưa. Tùy theo mức độ, tem niêm phong sản phẩm có thể bị vỡ khi cố gỡ ra khỏi bao bì hoặc có thể để lại dấu hiệu cảnh báo bằng lớp keo dính lại trên bao bì, thường là hiện từ “OPEN VOID” và trong trường hợp này nếu có cố dán trở lại vẫn không thể như hiện trạng ban đầu. Dựa vào đây người dùng sẽ biết sản phẩm còn nguyên “SEAL” hay không

Mục đích của việc dùng tem niêm phong trên sản phẩm

Rất rõ ràng, như đã nói ở trên, khi sản phẩm xuất xưởng thì nhà sản xuất/phân phối phải đảm bảo hoàn toàn nguyên vẹn khi đến tay ngừoi dùng nên phải được niêm phong lại bằng tem như một sự cam kết cho điều này. Tất cả các hãng lớn, đặc biệt là các đơn vị sản xuất hàng công nghệ, dược phẩm, mỹ phẩm.v.v.. đều dùng tem niêm phong chính thức cho sản phẩm của mình. Hiểu một cách rộng ra thì việc dán tem niêm phong đều cần cho mọi sản phẩm được đóng gói, dù bạn sản xuất sản phẩm thông thường hoặc đơn giản là bất cứ sản phẩm nào được đóng gói bằng bao bì không khép kín thì cũng nên áp dụng tem niêm phong sản phẩm của riêng mình vì nó mang lại những lợi ích nhất định:

 • Thể hiện tính chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất hay phân phối sản phẩm
 • Trân trọng giá trị của sản phẩm và tính riêng tư của khách hàng
 • Gia tăng nhận diện thương hiệu thông qua hình ảnh nhận diện trên tem
 • Xác thực tính chính danh của sản phẩm, chống hàng nhái, hàng giả
 • Hỗ trợ việc theo dõi quá trình luân chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất đến tay ngừơi tiêu dùng
 • Có thể kết hợp làm tem bảo hành hoặc các thông tin truy xuất nguồn gốc hay đăng ký khác

Các loại hình tem niêm phong sản phẩm

Như đã chia sẻ ở trên, tùy thuộc vào loại sản phẩm cũng như chủ đích của nhà sản xuất/phân phối mà sử dụng loại tem niêm phong sản phẩm có mức độ bảo mật ít hay nhiều. Mục đích chính khi dùng tem niêm phong sản phẩm là đảm bảo sản phẩm bên trong bao bì không bị xâm phạm hoặc đánh tráo nghĩa là tem niêm phong  không thể bị phá vỡ hay làm giả thay thế. Hiện nay, theo nhu cầu và khả năng của công nghệ sản xuất tem, có thể phân loại loại tem niêm phong sản phẩm như:

 • Nếu xét về hình thức bảo mật thì có vài kiểu khác nhau như tem dùng giấy có độ dính cao, không thể lột ra dán vào nguyên vẹn; tem dùng giấy decal vỡ khi lột sẽ vỡ nát thành từng mảnh nhỏ; tem dùng chất liệu keo khi lột sẽ để lại lớp keo có cảnh báo “Đã mở”/”Open void”.v.v..
 • Nếu xét về hình dáng thể hiện thì ngoài việc tùy chọn thiết kế & in thông tin nhận diện thương hiệu, thông tin liên quan thì còn tùy chọn về hình dạng, kích thước phù hợp với sản phẩm, kèm theo đó là các kiểu in như in hologram, in hoa văn nền, in phủ màng bảo vệ mực.v.v..
 • Nếu xét về công năng kết hợp thì tem niêm phong sản phẩm có thể kết hợp là tem bảo hành, tem truy xuất nguồn gốc hoặc cách kết hợp chống giả cao cấp hơn nữa đó là đánh số nhảy trên từng con tem, nghĩa là ứng với mỗi sản phẩm chỉ có 1 con tem kèm theo mã duy nhất, sẽ không thể xảy ra trường hợp dán con tem thứ 2 trên cùng một sản phẩm

Dịch vụ in tem niêm phong sản phẩm từ 3TOmega

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, tem nhãn, 3TOmega tự tin cung cấp cho bạn tất cả các kiểu yêu cầu khác nhau về tem niêm phong sản phẩm đóng gói như mô tả bên trên. Tùy thuộc vào quy mô của đơn vị và tính phức tạp đòi hỏi của tem niêm phong, 3TOmega sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Các hãng sản xuất lớn cần gia công tem niêm phong sản phẩm với số lượng lớn và tính bảo mật cao chúng tôi sẽ đặt yếu tố chuyên nghiệp, tính bảo mật tuyệt đối lên hàng đầu. Với các đơn vị kinh doanh nhỏ hoặc hộ kinh doanh đơn lẻ có nhu cầu, chúng tôi chú trọng tư vấn các giải pháp hiệu quả nhất về chi phí & khả năng sản xuất sao cho vẫn đạt được tính chuyên nghiệp cho sản phẩm của khách hàng.

Chúng tôi cho rằng mỗi sản phẩm được đóng gói ngày nay đều nên có tem niêm phong sản phẩm dán vào khi đưa ra thị trường để tăng tính chuyên nghiệp và khẳng định giá trị thương hiệu. Do đó, nhu cầu về tem niêm phong sản phẩm sẽ ngày càng tăng cũng như đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về sự linh hoạt cũng như chất lượng của sản phẩm tem nên 3TOmega luôn nghiên cứu, đầu tư công nghệ và giải pháp để mang đến những loại tem ưu việt nhất cho khách hàng và xem đây là một trong những sản phẩm chủ lực của 3TOmega. Trong nhiều sự lựa chọn hiện nay trên thị trường đối với loại hình tem niêm phong sản phẩm, việc lựa chọn để được tư vấn và song hành 3TOmega sẽ mang đến những lợi thế nhất định:

 • Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm với hàng trăm khách hàng lớn trong lĩnh vực tem nhãn
 • 3TOmega chú trọng việc tư vấn sát theo nhu cầu khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất
 • Công nghệ tiến tiến và linh hoạt là điều mà 3TOmega đầu tư và nghiên cứu nhiều nhất
 • Chúng tôi đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu vì sản phẩm mang tính bảo mật cho khách hàng

Với hơn 20 năm phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp, 3TOmega tự tin đáp ứng mọi nhu cầu bảo mật bằng tem nhãn cho các doanh nghiệp. Mọi nhu cầu đều có giải pháp nếu trao đổi chi tiết cùng nhau để bám sát thực tế. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu về tem nhãn bảo mật, hãy liên hệ với 3TOmega để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IN ẤN & TEM NHÃN THÁI DƯƠNG

129 Lý Tế Xuyên, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0913901776 – 0917033755

E-mail: info@3tomega.com

Fanpage: https://www.facebook.com/3tomega/

Website: www.3tomega.com