Tem QR Code

QR CODE LÀ GÌ?

QR Code là một loại mã 2D thế hệ mới, có nội dung bao gồm một ma trận nhiều điểm đen và ô vuông giới hạn bởi một khung vuông mẫu trên nền màu trắng. Tem nhãn mã hóa QR Code ngày càng được phát triển trong bối cảnh rộng lớn hơn nhiều, bao gồm cả các ứng dụng quản lý sản xuất,theo dõi hàng hóa thương mại và các ứng dụng tiện ích khác theo định hướng nhằm vào điện thoại di động. Tem nhãn mác mã hóa QR Code được đọc nhanh hơn, tiện ích, tiết kiệm thời gian và không gian hơn nhiều so với các loại mã vạch (Barcode) truyền thống trước đây.

TEM QR CODE LÀ GÌ?

Tem nhãn có QR code được đọc bởi một máy đọc mã vạch chuyên dùng hay Smartphone có chức năng chụp ảnh và cài đặt ứng dụng chuyên biệt để quét mã. Một mã QR có thể chứa đựng đường dẫn thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý. Khi dùng thiết bị đọc mã QR code,nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…… Tùy thuộc ý muốn của người tạo ra chiếc tem nhãn mác mã hóa QR code gắn trên sản phẩm.

Mã QR Code có chức năng tương tự mã vạch truyền thống thường thấy trên tem, nhãn mác thùng hàng, hay các sản phẩm được người bán lẻ theo dõi, quản lý kho hàng. Điểm khác nhau giữa chiếc tem nhãn mã hóa QR code và mã vạch truyền thống là lượng dữ liệu chúng nắm giữ hay chia sẻ.

Hiện nay, với Smart Phone ta có thể đọc được hầu hết các các mã vạch (barcode) - mã 1D và QR Code - mã 2D. 

CÔNG DỤNG CỦA TEM QR CODE

Ngày nay, tem có kèm mã QR Code được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân và doanh nghiệp. Một số công dụng phổ biến có thể kể đến như:

  • Dùng để truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm
  • Dùng để truy cập thông tin trên website về chi tiết sản phẩm
  • Dùng để chống hàng giả khi kết hợp với các thông số khác trên tem
  • Dùng để đăng ký vào cơ sở dữ liệu sản phẩm như một hình thức kích hoạt
  • Dùng để đăng ký hoặc kích hoạt khi tham gia một chương trình khuyến mãi

....và rất nhiều các ứng dụng khác linh hoạt theo từng nhu cầu

IN TEM QR CODE TẠI 3T OMEGA

QR Code là một công nghệ mới và có khả năng ứng dụng rất đa dạng. Tuy nhiên, việc in tem QR Code cũng đòi hỏi những kỹ thuật nhất định. Với kinh nghiệm và kỹ thuật hiện có 3T Omega có thể đáp ứng nhiều nhu cầu in tem QR Code khác nhau cho khách hàng. Việc in tem QR Code tại 3T Omega có những lợi thế:

  • Có kỹ thuật cao trong việc in dữ liệu biến đổi trên từng tem
  • Tư vấn chi tiết giải pháp phù hợp theo nhu cầu khách hàng
  • Chất lượng in cao cấp trên dây chuyền in hiện đại
  • Có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau
  • Có thể in số lượng nhiều với thời gian nhanh nhất

Mọi nhu cầu tư vấn sâu hơn về các giải pháp in tem QR Code, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với 3T Omega thông qua hotline, công cụ chát để được tư vấn cụ thể. Quý khách hàng cũng có thể để lại thông tin theo form dưới đây để chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất