Tem niêm phong hàng hóa giao nhận

Tem niêm phong hàng hóa giao nhận

Tem niêm phong hàng hóa dùng trong hoạt động giao nhận là tem được dán lên hàng hóa khi giao từ người bán đến khách hàng để đảm bảo sản phẩm không bị khui thùng hay tháo gỡ trong quá trình vận chuyển giao nhận. Với tính cảnh báo cáo dựa trên công nghệ mới, tem niêm phong rất hiệu quả và cần thiết cho hoạt động giao nhận hiện nay

Lĩnh vực giao nhận hàng hóa ngày nay đang vô cùng sôi động với nhu cầu ngày càng tăng nhanh do hoạt động buôn bán hàng online đang rất phát triển. Từ hoạt động thương mại điện tử nói chung cho đến kinh doanh mua bán online nhỏ lẻ nói riêng thì khâu giao nhận hàng hóa đều vô cùng quan trọng. Điều lo lắng nhất của người bán và người mua luôn là việc sản phẩm được đảm bảo nguyên vẹn, đúng hàng từ người bán đến tay người mua và ngay cả đơn vị giao nhân cũng muốn chứng tỏ uy tín của mình trong việc này. Vì vậy, một trong những giải pháp các bên cần đến chính là một con tem niêm phong dán lên hàng hóa lúc hàng được giao đi để đảm bảo sự vẹn toàn trong quá trình giao nhận. Do đó, tem niêm phong được dùng phải có tính cảnh báo hiệu quả để các bên xác nhận hàng hóa đã bị tháo gỡ hay chưa.

Tem niêm phong hàng hóa có cảnh báo là gì?

Tem niêm phong hàng hóa là loại tem sản xuất theo tiêu chuẩn riêng, dùng để dán trên hàng hóa khi được giao đi từ người bán. Tem thường được dán tại các vị trí  mở nắp của thùng, hộp, gói, chai.v.v.. để bảo vệ. Khi tem được bốc ra thì sẽ có phần keo dính lại trên bề mặt vật liệu được dán, phần tem được bốc cũng không còn nguyên vẹn để không thể dán trở lại. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo hàng hóa đã bị bốc tem và người bốc cũng không thể dán để trả lại hiện trạng ban đầu.

Như vậy, với tem niêm phong hàng hóa có cảnh báo thì hoạt động giao nhận đảm bảo 2 vấn đề. Thứ nhất, cam kết hàng hóa đã được dán niêm phong không cho phép mở từ phía ngừơi giao. Thứ hai, có thể nhận biết chính xác hàng hóa đã bị tháo gỡ chưa thông qua dấu hiệu cảnh báo của tem niêm phong

Lợi ích của việc niêm phong hàng hóa khi giao nhận

Tùy tính chất và yêu cầu của hoạt động giao nhận, không phải tất cả hàng hóa đều phải dán tem niêm phong nhưng về cơ bản khi giao một món hàng đến tay ngừoi nhận đặc biệt là đối với hoạt động mua bán online việc dán tem niêm phong hàng hóa khi giao mang lại nhiều lợi ích nhất định mà chúng ta nên xem xét:

 • Đảm bảo tính toàn vẹn của hàng hóa để tránh các vấn đề phát sinh khi mua bán
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của ngừới bán trong hoạt động của mình
 • Tăng khả năng nhận diện của thương hiệu đến với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
 • Có thể theo dõi quá trình giao nhận hàng hóa thông qua các thông tin kèm theo tem
 • Có thể kết hợp tem niêm phong như một cách chống tráo đổi và làm giả hàng hóa, sản phẩm
 • Tem niêm phong có thể dán trên nhiều bề mặt chất liệu khác nhau
 • Tem niêm phong có tính bền vững, khó bị hư hao, bông tróc trong quá trình vận chuyển

Các loại tem niêm phong hàng hóa giao nhận

Với công nghệ hiện nay, tem niêm phong hàng hóa có thể được sản xuất với những tính năng và sự tùy biến rất cao. Tùy theo mục đích sử dụng và những yêu cầu nhất định mà bạn có thể lựa chọn những loại tem niêm phong phù hợp. Về cơ bản có thể phân ra các loại tem niêm phong hàng hóa như sau:

Nếu xét về tính tiện dụng, bạn có thể chọn giữa 2 hình thức

 • Tem niêm phong hàng hóa dạng in sẵn: là loại tem niêm phong hàng hóa được in sẵn hàng loạt, bạn có thể mua về và sử dụng để dán lên hàng hóa bất cứ lúc nào. Trên tem có in sẵn các thông tin phù hợp để bạn điền và ký tên khi giao nhận
 • Tem  niêm phong hàng hóa đặt in theo tên doanh nghiệp: là loại tem niêm phong được in theo yêu cầu với thông tin và logo, tên nhận diện của doanh nghiệp. Việc in theo nhân diện của doanh nghiệp có 2 hình thức, bạn có thể in trên bề mặt tem hoặc có thể tạo logo nhận diện trên lớp keo dính lại trên bề mặt vật liệu khi keo bị bốc ra

Nếu xét về tính năng của tem niêm phong, có thể phân loại các đặc điểm sau:

 1. Về ngôn ngữ: bạn có thể chọn nội dung cảnh báo xuất hiện trên lớp keo khi tem bị bốc ra. Với tiếng Việt sẽ xuất hiện từ “ĐÃ MỞ”, với tiếng Anh sẽ xuất hiện từ “OPEN VOID” hoặc đơn giản chỉ là hình dạng tổ ong. Nếu chọn hình thức xuất hiện logo của doanh nghiệp trên lớp keo thì có thể kết hợp hoặc không kết hợp các từ này.
 2. Về hình dáng:
 • Với loại tem in sẵn thường sẽ có các kích thước 40x60(m) hoặc 30x60(mm) và có các màu phổ biến như đỏ, xanh dương, trắng, bạc.
 • Với tem in theo yêu cầu, bạn có thể đặt in mọi kích thước và hình dạng (vuông, tròn, chữ nhật...) và kết hợp các mục đích khác trên tem như in hoa văn nền, in hologram để chống giả, in UV, in phủ màng bảo vệ mực hoặc in số nhảy để theo dõi.v.v..

Mẫu tem niêm phong hàng hóa loại in sẵn - có cảnh báo chữ "OPEN VOID"

Mẫu tem niêm phong hàng hóa đặt in theo nhận diện thương hiệu 

Tem niêm phong hàng hóa giao nhận được cung cấp bởi 3Tomega

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, tem nhãn, 3TOmega tự tin cung cấp cho bạn tất cả các loại tem niêm phong hàng hóa giao nhận như mô tả bên trên.

 • Đối với các loại tem niêm phong hàng hóa in sẵn, quý khách hàng có thể tìm mua mẫu tem do 3TOmega sản xuất ở nhiều trang thương mại điện tử phổ biến với mức giá rất phải chăng phù hợp cho mục đích dùng nhanh hàng ngày.
 • Với các nhu cầu in tem niêm phong hàng hóa chuyên nghiệp hơn, đòi hỏi kết hợp nhận diện và các yêu cầu đặc biệt khác, quý khách hàng có thể liên hệ 3TOmega để được tư vấn chi tiết nhất cho giải pháp phù hợp.

Nhận thức được nhu cầu ngày tăng của các đơn vị đối với các loại hình tem niêm phong hàng hóa và đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về sự linh hoạt cũng như chất lượng của sản phẩm tem nên 3TOmega luôn nghiên cứu, đầu tư công nghệ và giải pháp để mang đến những loại tem ưu việt nhất cho khách hàng và xem đây là một trong những sản phẩm chủ lực của 3TOmega. Trong nhiều sự lựa chọn hiện nay trên thị trường đối với loại hình tem niêm phong hàng hóa này, việc lựa chọn 3TOmega sẽ mang đến những lợi thế nhất định:

 • Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm với hàng trăm khách hàng lớn trong lĩnh vực tem nhãn
 • 3TOmega chú trọng việc tư vấn sát theo nhu cầu khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất
 • Công nghệ tiến tiến và linh hoạt là điều mà 3TOmega đầu tư và nghiên cứu nhiều nhất
 • Chúng tôi đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu vì sản phẩm mang tính bảo mật cho khách hàng

Với hơn 20 năm phục vụ cho khách hàng doanh nghiệp, 3TOmega tự tin đáp ứng mọi nhu cầu bảo mật bằng tem nhãn cho các doanh nghiệp. Mọi nhu cầu đều có giải pháp nếu trao đổi chi tiết cùng nhau để bám sát thực tế. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu về tm nhãn bảo mật, hãy liên hệ với 3TOmega để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IN ẤN & TEM NHÃN THÁI DƯƠNG

129 Lý Tế Xuyên, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0913901776 – 0917033755

E-mail: info@3tomega.com

Fanpage: https://www.facebook.com/3tomega/

Website: www.3tomega.com