Top 10 chiến dịch marketing dùng mã QR Code thành công nhất trên thế giới

Top 10 chiến dịch marketing dùng mã QR Code thành công nhất trên thế giới

Khi mã QR đang trở lại ánh đèn sân khấu của ngành marketing, các công ty đang triển khai thành công việc sử dụng các chiến dịch mã QR vào quy trình marketing của họ.

Kể từ khi mã QR được giới thiệu vào năm 1994, nhiều quy trình phức tạp đã được xác định lại và đơn giản hóa. Do khả năng xác định lại các nhiệm vụ phức tạp, các thương hiệu lớn và nhỏ tạo ra chiến dịch tiếp thị dựa trên mã QR.

Ngoài khả năng đơn giản hóa các tác vụ, việc tạo và quét mã QR có thể được sử dụng bằng cách sử dụng thiết bị di động của bạn.

Nếu bạn đang dự định bắt đầu chiến dịch tiếp thị của mình bằng mã QR, đây là những khái niệm sau mà bạn có thể làm theo.

Chiến dịch mã QR là gì?

Loại chiến dịch tiếp thị này cho phép các công ty cải thiện mức độ tương tác với khách hàng bằng cách sử dụng công nghệ mã QR.

10 chiến dịch mã QR thành công và cách thực hiện

Với tính hữu ích của nó trong đại dịch COVID-19, đây là 10 chiến dịch mã QR tốt nhất giúp truyền bá nhận thức về sức khỏe.

Chiến dịch truy vết tiếp xúc mà không cần tiếp xúc của McDonald's

Trong quá trình dịch COVID-19, việc theo dõi liên hệ là một trong những biện pháp phòng ngừa mà cộng đồng y tế yêu cầu, McDonald's hiển thị mã QR theo dõi liên hệ của họ trong gian hàng đăng ký khách hàng của họ. Việc sử dụng chiến dịch mã QR cho phép khách hàng và nhân viên của họ duy trì sự tương tác không cần tiếp xúc với nhau.

Mã QR Burger King VMA Whopper

MTV VMA 2020 không diễn ra buổi lễ trực tiếp. Vì người xem được khuyên nên xem chương trình tại nhà trên TV của họ, Burger King hợp tác với Lil Yachty để giảm giá Whopper và tặng vé VMAs 2021 bằng cách sử dụng mã QR.

Chiến dịch bắt đầu khi Lil Yachty biểu diễn bài hát của mình và mã QR bắt đầu nhấp nháy trong suốt màn trình diễn của anh ấy.

Thông qua việc sử dụng màn trình diễn VMA của người biểu diễn, Burger King kết nối với người xem và tạo thành công bước đi dứt khoát bằng công nghệ.

Chiến dịch mua lại mã QR của IKEA

Đôi khi, người mua đồ nội thất mua nhầm một món đồ mà họ không còn cần thiết trong văn phòng hoặc nhà của mình. Đây là lý do tại sao  công ty nội thất Thụy Điển IKEA đã tạo ra một hệ thống mua lại mới kết hợp việc sử dụng mã QR IKEA để mua hàng nhanh chóng.

Hệ thống Mua lại cho phép khách hàng trả lại hàng đã mua để đổi lấy thẻ quà tặng tại cửa hàng mà họ có thể đổi trong lần mua hàng IKEA tiếp theo.

Để hoàn trả thành công, có một số điều khoản và điều kiện mà khách hàng phải tuân theo. Họ cần quét mã QR xác nhận để lấy số giới thiệu mà họ phải xuất trình cho nhân viên cửa hàng.Với sự đổi mới này, IKEA có thể cung cấp dịch vụ thân thiện với khách hàng hơn bằng mã QR của họ.

Hệ thống xác nhận mã QR cá nhân NikePlus

Với NikePlus như một phần của chiến dịch khách hàng thân thiết, mã QR cá nhân được hình thành. Việc sử dụng mã QR cho phép nhân viên Nike quét thông tin khách hàng của họ. Thông qua hệ thống nhận dạng mã QR cá nhân của NikePlus, chiến dịch đưa khách hàng đến gần hơn với họ của Nike đã thành công.

Hộp giao hàng Halloween của Amazon

Với mã QR được đính kèm trong hộp, người mua hàng trên Amazon sẽ tạo ra thiết kế quả bí ngô của riêng họ trên hộp và quét mã QR được đính kèm trên ứng dụng AR của Amazon. Chiến dịch đã thành công và mang lại tinh thần Halloween cho người mua hàng trên Amazon.

Chiến dịch Du lịch TopFruit

TopFruit là thương hiệu nước trái cây đến từ Oman, tập trung vào việc mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn trong bao bì sản phẩm của mình. Nó đã phát động một chiến dịch du lịch sử dụng công nghệ mã QR. Với chiến dịch giúp họ tăng doanh số bán hàng và quảng bá Oman, việc đính kèm mã QR thể hiện các địa danh của Oman trên bao bì sản phẩm đã thành công.

Trung tâm y tế Maimonides Điều tra dân số theo dõi tiếp xúc COVID-19

Bên cạnh chiến dịch mã QR của các lĩnh vực kinh doanh để có kết quả tiếp thị tốt hơn, hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng triển khai chiến dịch điều tra dân số theo dõi liên lạc COVID-19.

Trung tâm Y tế Maimonides là một bệnh viện ở Brooklyn, Thành phố New York. Và với việc New York đứng đầu về số trường hợp nhiễm COVID-19 của Hoa Kỳ, Maimonides đã giới thiệu một phương pháp mới để điều tra dân số những người ra vào khu vực phòng cấp cứu của họ.

Mã QR hoạt động như một cổng theo dõi liên hệ, nơi mọi người sẽ không cần sử dụng bút và giấy để điền thông tin của mình nữa.Điều này đã giúp bệnh viện theo kịp số lượng bệnh nhân nhập viện ngày càng tăng trong khi vẫn duy trì quy trình chăm sóc sức khỏe liên quan đến COVID-19.

Chiến dịch theo dõi cà phê của nông dân cảm ơn bằng mã QR

Thank My Farmer là một ứng dụng theo dõi dựa trên blockchain của IBM, tập trung vào việc theo dõi nguồn gốc thực phẩm mà mọi người mua và tiêu thụ. Ứng dụng giúp người tiêu dùng biết sản phẩm đến từ đâu.

Công ty cà phê Beyers Koffie trong chiến dịch Thank My Farmer tại Mỹ và Canada, các sản phẩm cà phê của họ được gắn mã QR để người tiêu dùng có thể quét qua ứng dụng Thank My Farmer. Mã QR họ quét sẽ hướng họ đến trang trại xuất xứ của cà phê và cách chúng được chế biến.

Mã QR Thứ Sáu Đen của Macy

Macy đánh dấu năm thứ 10 sử dụng mã QR trong đợt giảm giá Thứ Sáu Đen năm 2020.Vì năm 2020 là năm mà hoạt động mua sắm trở nên khác biệt so với đợt giảm giá Thứ Sáu Đen trước đó, việc sử dụng mã QR của họ đã mang lại hiệu quả và trở thành một thành công lớn trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng  mua sắm trực tiếp các ưu đãi Thứ Sáu Đen bằng mã QR. Chiến lược này có hiệu quả cho việc mua sắm trong kỳ nghỉ.

Chiến dịch thử trang điểm ảo bằng mã QR của L'Oréal

Với việc đại dịch cản trở việc mua sắm mỹ phẩm và thử nghiệm mẫu của chúng tôi, L'Oréal Paris đã triển khai chiến dịch mã QR cho phép những người đam mê trang điểm hầu như thử một số sản phẩm trước khi mua chúng.

Chiến dịch bắt đầu vào tháng 9 năm 202 và đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người hâm mộ mỹ phẩm cuồng nhiệt.Vì thử nghiệm góp phần gây lãng phí sản phẩm, L'Oréal Paris đã tìm ra một giải pháp ảo có thể giúp khách hàng thử trang điểm trước khi mua. Mỗi sản phẩm mỹ phẩm có một mã QR tương ứng để bạn có thể quét mã đó bằng điện thoại của mình và tiến hành thử một màu trang điểm mới.