6 điều cần lưu ý để bảo vệ sản phẩm khi giao đến tay khách hàng

6 điều cần lưu ý để bảo vệ sản phẩm khi giao đến tay khách hàng

Mua sắm trực tuyến đã trở thành xu hướng toàn cầu. Kết quả là, nhiều người tiêu dùng đang sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến thay vì mua sắm thông thường tại các trung tâm thương mại. Ngoài ra, mua sắm trực tuyến còn thuận tiện hơn nhờ tùy chọn giao hàng đi kèm.

Protect-Products-In-Transit-scaled

Việc đóng gói bao bì khi mua bán thương mại điện tử rất quan trọng đối với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào. Bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đến tay khách hàng ở trạng thái hoàn hảo.

Theo nghiên cứu, một số nguyên nhân cơ bản khiến hàng hóa bị hư hỏng hoặc làm không vừa lòng khách hàng khi vận chuyển là:

  • Sự va chạm
  • Rung lắc
  • Nhiệt độ/độ ẩm
  • Không nâng niu
  • Đóng gói sai
  • Tích điện
  • Đánh tráo

Để đánh bại đối thủ cạnh tranh, các công ty đang lên chiến lược tìm kiếm những cách thức sáng tạo để cắt giảm thời gian và chi phí giao hàng. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa bạn đang giao.

Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc đóng gói bao bì thương mại điện tử của bạn, đây là một số gợi ý về những điều bạn nên xem xét.

Chọn đúng kích thước hộp

Bạn nên dành một khoản nhất định khoảng 5% giá trị sản phẩm cho vật liệu đóng gói. Bao bì cho thương mại điện tử chiếm khoảng dưới 10% chi phí của chuỗi cung ứng. Đó là lĩnh vực bạn không nên thỏa hiệp vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất hàng hóa của bạn khi đến nơi.

Bạn cần lựa chọn kích thước vật liệu đóng gói phù hợp cho hàng hóa của mình. Tránh sử dụng bao bì lớn cho hàng hóa nhỏ. Thay vào đó, hãy sử dụng hộp có kích thước phù hợp với sản phẩm của bạn.

Sử dụng đúng chất liệu

Với bao bì thương mại điện tử, việc xử lý sản phẩm của bạn một cách thích hợp là nguyên tắc chung. Màng co là vật liệu lý tưởng thường được sử dụng cho bao bì Thương mại điện tử. Chúng nhẹ và mang lại kết quả in ấn tốt nhất.

Bạn cũng có thể chứng minh nghĩa vụ môi trường của tổ chức mình bằng việc sử dụng vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường . Bạn cần đánh giá các điều kiện khí hậu khác nhau khiến sản phẩm của bạn gặp phải các yếu tố bất lợi và tìm cách đóng gói thích hợp để bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển.

Lắp đầy những chỗ trống

Sau khi chọn vật liệu đóng gói phù hợp, bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm của bạn ít chuyển động hơn trong quá trình vận chuyển. Việc sử dụng vật liệu lấp đầy khoảng trống có hiệu quả trong việc ngăn chặn các mặt hàng của bạn lăn bên trong các hộp đóng gói Thương mại điện tử của bạn.

Đối với những gói hàng nhỏ hơn, bạn có thể sử dụng bìa cứng sóng, giấy kraft hoặc đậu phộng đóng gói. Với tải trọng khổng lồ, việc sử dụng màng bọc pallet hoặc túi khí chèn lót là rất cần thiết.

Bọc sản phẩm đúng cách

Bạn cần bảo vệ sản phẩm của mình khỏi mọi tác động có thể phát sinh. Xử lý sai là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến hàng hóa bị hư hỏng, đặc biệt là đối với các cửa hàng trực tuyến.

Với khả năng bảo vệ chống va đập phù hợp, hàng hóa của bạn sẽ đến nơi dự định một cách an toàn. Bọc bong bóng và giấy màu nâu là lựa chọn lý tưởng để bảo vệ tác động hiệu quả.

Bao bì thương mại điện tử tùy chỉnh cho sản phẩm

Một cách để nâng cao khả năng giữ chân khách hàng là thông qua bao bì tùy chỉnh cho Thương mại điện tử. Khách hàng yêu thích loại bao bì dễ mở và vứt bỏ.

Với bao bì tùy chỉnh, bạn có thể nâng cao thương hiệu của mình. Khách hàng sẽ đánh giá cao sự sáng tạo của bạn trong các hộp đóng gói Thương mại điện tử. Hơn nữa, sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với gói hàng của bạn với độ chính xác cao hơn so với các hộp có kích thước thông thường.

Dán tem hoặc băng keo niêm phong

Người mua luôn muốn được an tâm về sản phẩm khi nhận là hoàn toàn nguyên vẹn như khi thấy trên mạng. Do đó, dù nguy cơ mất cắp hoặc đánh tráo có khả năng xảy ra hay không thì bạn vẫn nên dán niêm phong sau khi đóng gói. Việc dán tem hoặc băng keo niêm phong sẽ làm khách hàng an tâm, đơn vị vận chuyển biết giới hạn trách nhiệm của mình và nâng cao tính chuyên nghiệp của bạn.

Tem và băng keo niêm phong sẽ xuất hiện cảnh báo khi đã bị gốc/gỡ ra nên hoàn toàn có thể phát hiện khi gói hàng đã bị xâm hại. Đây là lúc dễ truy vết việc xâm hại xảy ra vào thời điểm nào của quy trình giao hàng.

Cuối cùng, bao bì thương mại điện tử không chỉ liên quan đến loại vật liệu bạn chọn. Nó thường cải thiện trải nghiệm của khách hàng, thúc đẩy họ quay trở lại. Như đã nói, hãy xem xét những hiểu biết sâu sắc ở trên để giúp bạn nâng cao khả năng đóng gói của mình để đạt được hiệu quả kinh doanh toàn diện